Trái cây sấy bao nhiêu calo? Có tốt hay không?

trai-cay-say-bao-nhieu-calo-min
Có một vóc dáng đẹp là điều mà chị em nào cũng quan tâm. Nhiều người đã lựa chọn trái cây sấy cho chế độ ăn của mình để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn thắc mắc trái cây sấy bao nhiêu calo và có tốt hay không. Bài viết sau đây, nhà leganut sẽ giải đáp giúp bạn.

Có một vóc dáng đẹp là điều mà chị em nào cũng quan tâm. Nhiều người đã lựa chọn trái cây sấy cho chế độ ăn của mình để hạn chế lượng calo nạp vào cơ thể. Thế nhưng, nhiều chị em vẫn thắc mắc trái cây sấy bao nhiêu calo và có tốt hay không. Bài viết sau đây, nhà leganut sẽ giải đáp giúp bạn.

Trái cây sấy bao nhiêu calo?

trai-cay-say-bao-nhieu-calo 3
Calo trong trái cây sấy

 

Trái cây sấy khô là quá trình rút bỏ hết nước có trong trái cây tươi bằng các phương pháp sấy an toàn nhưng vẫn giữ lại được các chất dinh dưỡng có trong nó.

Quy trình sản xuất trái cây sấy khô bao gồm việc sử dụng công nghệ sấy thích hợp để tách nước ra khỏi trái cây. Điều này làm ngưng tụ lượng đường và chất dinh dưỡng. Vẫn có calo trong trái cây sấy khô, vậy tại sao mỗi loại trái cây lại có một lượng calo khác nhau? Nhiều người vẫn thắc mắc và đặt ra câu hỏi trái cây sấy có bao nhiêu calo?

Theo các chuyên gia của , lượng calo trong các loại hạt để giảm cân là tương đối. Mỗi loại trái cây sấy khô có hàm lượng calo khác nhau. Tuy nhiên, theo nhiều báo cáo về dinh dưỡng, 100g trái cây sấy khô đơn giản sẽ giúp cơ thể hấp thụ 200 calo.

:nho khô: 276 calo/100g

quả mơ: 278 calo/100g

quả mận: 242 kcal/100g

Quả sung khô: 57 kcal/100g

Chuối sấy khô: 390 calo/100g

Vì vậy, trái cây khô phù hợp nên được lựa chọn theo nhu cầu cá nhân. Vì lượng calo trong mỗi loại hạt là khác nhau nên bạn cũng có thể sử dụng tùy theo nhu cầu và mục đích để lựa chọn loại thực phẩm phù hợp nhất với chế độ ăn kiêng của mình.

Ăn trái cây sấy có giảm cân không?

trai-cay-say-bao-nhieu-calo 0
Ăn trái cây sấy giảm cân

Xu hướng ăn các loại hạt để giảm cân ảnh hưởng đến nhiều chị em phụ nữ. Nhưng theo tính toán, lượng calo trong trái cây gồm chuối, mơ, nho, mít… vẫn cao. Đặc biệt trong các công đoạn sấy dẻo, lượng đường có thể còn cao hơn. Vì vậy, trái cây sấy khô có tác dụng ổn định đường huyết nhanh chóng. Lượng calo của các loại hạt ngày nay cũng khiến nhiều người lo lắng.

Trái cây sấy khô rất tốt cho chế độ giảm cân của chị em. Tuy nhiên,  bạn nên chú ý lựa chọn loại trái cây và hạt sấy khô ít calo. Và bạn phải biết ăn có điểm dừng, sử dụng phù hợp. Bạn cũng nên sử dụng loại đường chính gốc để tránh phản tác dụng. Đây là một cân nhắc cực kỳ quan trọng mà bất cứ ai muốn giảm cân nên lưu ý để có được kết quả tốt nhất.

Lợi ích của trái cây sấy và cách ăn giảm cân

1. Lợi ích của trái cây sấy khô

trai-cay-say-bao-nhieu-calo 2
Lợi ích trái cây sấy khô
  • Cung cấp các chất dinh dưỡng thiết yếu cho cơ thể
  • Duy trì vóc dáng và cân nặng của bạn
  • Cải thiện tốt lượng đường có trong máu
  • Tạo năng lượng tích cực cho cơ thể và giạm stress, căng thẳng
  • Một số loại trái cây được dùng trong một số phương thuốc

2. Cách ăn giảm cân

trai-cay-say-bao-nhieu-calo 1
Cách ăn giảm cân
  • Lựa chọn các loại trái cây khô ít calo và nhiều chất xơ như kiwi, đậu hà lan và một số loại rau củ qua như khoai lang, cà rốt,…
  • Ăn kết hợp với việc tập thể dục, không nên ăn quá no, quá nhiều
  • Biết ăn đúng thời điểm, bạn không nên ắn nó và buổi đêm trước khi ngủ

Như vậy, legaanut đã giúp bạn có được câu trả lời cho trái cây sấy bao nhiêu calo, có tốt hay không. Nếu bạn thấy hay và bổ ích, hãy chia sẻ đi nhé. Và đừng quên theo dõi fanpage leganut để cập nhật những ưu đãi tốt nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *