Thường xuyên uống hạt chia có nóng không

Uống hạt chia có nóng không

Hạt chia là một trong những thực phẩm được coi là rất giàu giá trị dinh dưỡng cho cơ thể. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người lo ngại việc uống hạt chia có nóng không. Vậy thì, hãy để Leganut giúp bạn giải đáp thắc này nhé.

Tác hại khi sử dụng hạt chia sai cách

Hạt chia là một loại hạt dinh dưỡng nhưng không vì thế mà lạm dụng sử dụng chúng. Việc sử dụng chúng một cách không đúng sẽ gây đến một vài tác hại đến sức khỏe của chúng ta. Dưới đây là những tác dụng khi sử dụng hạt chia sai cách.

  • Nếu lượng chất xơ bạn nạp vào cơ thể quá nhiều từ chất xơ làm quá trình hydrat không đủ. Sẽ gây ra các vấn đề về tiêu hóa như đau bụng, táo bón, tiêu chảy hay đầy hơi,…
  • Ăn nhiều hạt chia tăng nguy cơ bị nghẹt thở vì khi hạt chia gặp nước sẽ nở lên gấp 16 lần rất dễ nghẹn.
  • Nếu bạn đang sử dụng thuốc nó sẽ gây tác dụng phụ với thuốc.

Uống hạt chia có nóng không

Hạt chia là loại thực phẩm được đánh giá là siêu dinh dưỡng. Hiện nay, loại hạt này được rất nhiều người trên toàn thế giới sử dụng. Đặc biệt là các quốc gia có nền văn minh phát triển như Mỹ, Úc,…

Uống hạt chia có nóng không
Uống hạt chia có nóng không

Đây là loại hạt được trồng hoàn toàn tự nhiên mà không dùng các chất hóa học nào. Do đó đây được coi là thực phẩm an toàn đối với sức khỏe con người. Bên cạnh đó vẫn còn nhiều người lo ngại về việc uống hạt chia có bị nóng không? Leganut có thể khẳng định rằng hạt chia rất tốt cho sức khỏe và không hề bị nóng. Đừng nên sử dụng một cách quá nhiều nên sử dụng một lượng vừa đủ cho một ngày.

Riêng với những loại hạt chia Úc khi bạn sử dụng quá nhiều nó sẽ đem lại một vài tác hại không tốt. Để sử dụng hạt chia một cách an toàn mà không ảnh hưởng đến sức khỏe mà vẫn nạp đủ dưỡng chất. Thì nên kết hợp với những món ăn hàng ngày như các món chiên xào hay là gia vị cho món ăn.

Bài viết tham khảo thêm: 

Lưu ý khi sử dụng hạt chia

Đối tượng không nên sử dụng

Những nhóm người dưới đây không nên sử dụng hạt chia:

  • Người bị đột quỵ
  • Người bị huyết áp thấp
  • Người bị rối loạn tiêu hóa
  • Người bị dị ứng với bạc hà, hạt vừng, mù tạt
  • Bệnh nhân đã và đang sử dụng chất làm loãng máu
Hạt chia
Hạt chia

Cẩn thận khi lựa chọn hạt chia

Hạt chia là loại thực phẩm đang được rất nhiều người tin dùng chính vì lý do đó trên thị trường hiện đang xuất hiện rất nhiều các sản phẩm hàng giả, kém chất lượng. Những sản phẩm đó có thể gây hạt đối với sức khỏe của chính bạn. Vì thể việc lựa chọn hạt chia là vô cùng quan trọng.

Nên lựa chọn những sản phẩm hạt chia chất lượng tốt có chứng nhận của cơ quan có uy tín. Ngoài ra, những nhà sản xuất phải có thương hiệu uy tín trên thị trường. Khi lựa chọn hạt chia nên chọn loại có độ căng bóng và có dầu. Hạt chia giả thường sẽ khô ráp đôi khi còn trộn với một vài hợp chất. Bạn có thể kiểm tra cách ngửi xem hạt chia thật sẽ có mùi và cho vào nước không có cặn.

Bạn có thể tham khảo sản phẩm: Hạt chia Nutiva Black 340g

Nên pha hạt chia với nước lạnh

Đối với hạt chia nên sử dụng bằng nước lạnh khi pha vì nước nóng sẽ làm phá hủy omega 3 bên trong hạt chia. Nếu muốn uống ly hạt chia nóng nên sử dụng với nhiệt độ nước là vào khoảng từ 30 – 40 °C.

Hạt chia bạn có thể sử dụng kèm với các món đồ uống như nước ép, nước chanh, hay sữa chua để thưởng thức thêm phần ngon miệng. Ngoài ra bạn có thể sử dụng ăn kèm với một số món ăn như salad, bánh mì, súp,… để cảm thấy đỡ nhàm chán hơn.

Một vài món ăn cùng hạt chia
Một vài món ăn cùng hạt chia

Kết luận

Hạt chia rất tốt cho sức khỏe và không gây nóng khi sử dụng loại thực phẩm này. Nên sử dụng hạt chia một cách phù hợp và không lên lạm dụng quá mức. Những chia sẻ của chúng tôi hy vọng sẽ giúp được bạn có thể nâng cao được sức khỏe của mình.

Trên đây là chia sẻ của Leganut về uống hạt chia có nóng không. Để cập nhật những thông tin mới nhất bạn đừng quên theo dõi Fanpage Leganut nhé.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *