So sánh giữa hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn

Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn

Hiện nay, hạt chia là một trong những sản phẩm được rất nhiều người tin dùng vì lợi ích tuyệt vời của nó đem lại. Bên cạnh đó, còn rất nhiều người phân vân không biết lựa chọn hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn. Hãy để Leganut giúp bạn giải quyết vấn đề đó ngay bây giờ.

Sự khác biệt giữa hạt chia Úc và Mỹ

Về nguồn gốc

Hạt chia Úc được xuất xứ 100% từ thiên nhiên, không sử dụng các chất hóa học trong quá trình. Tại xứ sở chuột túi hạt chia được gieo trồng chủ yếu trên những các đồng ở phía tây. Hạt chia úc được trồng theo những kỹ thuật canh tác hiện đại nhất. Để giữ được những giá trị dinh dưỡng của hạt chia mà không gây độc hại. Tuy hàm lượng dưỡng hạt chia được trồng tại Úc không cao bằng các quốc gia Nam Mỹ. Nhưng sản lượng đem lại rất ổn định không bị mất mùa. Ngoài ra, hạt chia Úc đã được nhận được kiểm định an toàn chất lượng ACO. Cho nên được rất nhiều người tiêu dùng trên toàn cầu ưa chuộng.

Bạn có thể đặt mua: hạt chia Nutiva Black 340g

Hạt chia Úc
Hạt chia Úc

Các loại hạt chia Mỹ nói chung không chỉ có nguồn gốc xuất xứ ở Mỹ mà còn cả ở các vùng Trung Mỹ và Nam Mỹ. Có thể nói đây là cái nôi của loài thực phẩm đa dạng về mặt dinh dưỡng này. Ở đây điều kiện thiên nhiên thuận lợi, kỹ thuật canh tác công nghệ cao. Những hạt chia Mỹ ra đời đều được đảm bảo về những chất lượng tốt nhất. Hạt chia Mỹ còn được giám sát chặt chẽ và chứng nhận  bởi USDA và kiểm định chất lượng FDA. Do đó hạt chia mỹ hoàn toàn đảm bảo về mặt chất lượng trước khi xuất ra thị trường.

Hạt chia mỹ
Hạt chia mỹ

Về hình dáng

Nhìn chung giữ 2 loại hạt chia này đều có hình dáng tương đồng nhau. Hiện nay có 3 loại hạt chia phổ biến nhất trên thị trường đó là chia trắng, chia đen và chia màu hơi vàng. Hạt chia phổ biến nhất hiện nay vẫn là hạt chia đen.

Về bao bì

Khi mua các sản phẩm hạt chia, chúng ta có thể dễ dàng nhận biết được những thông số. Những thông số đó đã được in trên bao bì sản phẩm.

Đối với những sản phẩm hạt chia được trồng ở nhiều nơi khác và được đóng gói tại Úc. Thì trên bao bì có ghi những từ như: Imported ingredient hay Packed in Australia

Còn với những hạt chia được trồng trực tiếp và đóng gói trực tiếp tại Úc. Những chữ như acked in Australia và Australian Grown hoặc Product of Australia có thể dễ dàng nhìn thấy trên bao bì.

Riêng với hạt chia Mỹ thì có rất nhiều từ khác nhau để nhận biết trên bao bì. Có thể nói đến như Packed in America hoặc Packed in USA , Manufactured in USA, American Grown hoặc Country of origin America hoặc USA / South America.

Về mặt dinh dưỡng

Đối với hai sản phẩm dinh dưỡng này hiện nay chưa có một kết luận cụ thể nào. Về mặt cơ bản thì hai loại hạt chia này đều chứa các dinh dưỡng rất tốt đối với sức khỏe con người.

Hạt chia Úc hay Mỹ tốt hơn

Hạt chia Úc hay mỹ tốt hơn thì hiện nay chưa cho chứng nhận hay kết luận nào đưa ra về loại nào tốt hơn. Đều là do nhu cầu sử dụng và cảm nhận của từng người nhận xét và lựa chọn. Phần lớn những người sử dụng hạt chia đều thích sử dụng hạt chia Mỹ hơn hạt chia Úc

Hạt chia loại nào tốt hơn
Hạt chia loại nào tốt hơn

Để có một câu trả lời cho câu hỏi hạt chia úc hay mỹ tốt hơn thì lại nằm ở cảm nhận và trải nghiệm của riêng bạn.

Do những lợi ích của hai sản phẩm mang lại tương đồng với nhau nên rất khó để đưa ra một kết luận chính xác nhất. Để có được những kết luận chính xác nhất chỉ có thể dựa vào chính bản thân bạn. Ngoài ra bạn có thể tham khảo thêm: Loại hạt chia tốt nhất hiện nay

Trên đây là những chia sẻ của Leganut về hạt chia úc hay mỹ tốt hơn? Để cập nhật những thông tin mới nhất bạn đừng quên theo dõi Fanpage Leganut nhé.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *