Các loại ngũ cốc nguyên hạt và lợi ích không ngờ tới

ngu-coc-nguyen-hat

Ngũ cốc nguyên hạt là thực phẩn chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, rất tốt cho sức khỏe và sự phát triển của mỗi người chúng ta. Ở bài viết này hãy cùng Leganut tìm hiểu các loại ngũ cốc nguyên hạt và lợi ích dinh dưỡng mà nó mang lại nhé.

Ngũ cốc nguyên hạt là gì ? Các loại ngũ cốc nguyên hạt.

Khái niệm ngũ cốc nguyên hạt.

Ngũ cốc nguyên hạt là những loại hạt chỉ bị loại bỏ lớp vỏ trấu bên ngoài, giữ lại toàn bộ phần hạt bên trong cũng như chất dinh dưỡng. Hạt ngũ cốc nguyên hạt có đầy đủ 3 thành phần sau:

  • Lớp cám: Chứa nhiều Vitamin, chất xơ và các khoáng chất thiết yếu.
  • Nội nhũ: Chứa rất nhiều lượng tinh bột, Protein, một số loại Vitamin và khoáng chất.
  • Phôi: Gồm các hợp chất chống Oxy hóa, các chất Vitamin E, B1, B5, D1… và các chất béo tốt.
ngũ cốc nguyên hạt
Ngũ cốc nguyên hạt

Các loại ngũ cốc nguyên hạt

Ngũ cốc nguyên hạt có rất nhiều loại cùng thành phần dinh dưỡng khác nhau, chia ra thành các loại như: hạt lúa mạch, đậu nguyên hạt, bắp nguyên hạt và một số loạt hạt khác.

  • Các hạt lúa mạch: Gồm lúa mạch nguyên hạt, lúa mạch đen nguyên hạt, lúa rừng, lúa miến, kiều mạch, lúa mì nghiền thô, …
  • Các loại đậu nguyên hạt: Như đậu nành, đậu xanh, đậu đen xanh lòng, đậu đỏ,…
  • Các loại bắp nguyên hạt: Bột bắp nguyên hạt, bắp rang, …
  • Các loại hạt khác: Yến mạch nguyên hạt, hạt kê, hạt quinoa, vừng đen,…

Lợi ích của ngũ cốc nguyên hạt mang lại cho sức khỏe.

Tuy sở hữu nhiều loại với nhiều thành phần dinh dưỡng khác nhau nhưng ngũ cốc đều tốt cho sức khỏe con người, trong đó phải kể đến như những lợi ích sau:

Tốt cho tim mạch

Ngũ cốc nguyên hạt giàu chất xơ, chất chống Oxy hoá…. có tác dụng giúp làm giảm Cholesterol trong máu.

Sử dụng thường xuyên sẽ giúp bạn giảm nguy cơ mắc các bệnh tim mạch.

tim mạch
Tốt cho tim mạch

Hỗ trợ điều trị đối với người bị tiểu đường

Chất xơ trong ngũ cốc nguyên hạt có khả năng làm giảm Cholesterol, từ đó ổn định đường huyết, ngăn ngừa mỡ máu. Bên cạnh đó các chất đường bột trong các loại hạt ngũ cốc còn có tác dụng điều hòa sự hấp thu đường và chuyển hóa chất béo, phòng ngừa và hỗ trợ điều trị tốt bệnh tiểu đường.

hệ tiêu hóa
Tốt cho hệ tiêu hóa

Hỗ trợ tiêu hóa và giảm cân

Các loại ngũ cốc nguyên hạt chứa nhiều chất xơ giúp chống táo bón, tăng cường hấp thu chất dinh dưỡng, tăng cường hệ miễn dịch. Đồng thời ăn ngũ cốc nguyên hạt cũng giúp hỗ trợ quá trình giảm cân hiệu quả nhờ làm giảm quá trình hấp thu tinh bột và làm người ăn no lâu.

giảm cân, ngũ cốc
Giảm cân an toàn

Bạn có thể tham khảo một số loại ngũ cốc giảm cân ở đây: https://leganut.com/san-pham/ngu-coc-quaker-simply-granola-500g

Không thể phủ nhận được lợi ích mà ngũ cốc nguyên hạt mạng lại cho chúng ta. Leganut đã cùng bạn tìm hiểu về các loại ngũ cốc nguyên hạt cũng như lợi ích to lớn của chúng với sức khỏe chúng ta. Đừng quên ghé qua website Leganut của chúng mình để biết thêm nhiều sản phẩm dinh dưỡng và theo dõi Fanpage Leganut để cập nhật thông tin mới nhất về các chương trình khuyến mại nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *