Ăn trái cây sấy có mập không?

an-trai-cay-say-co-map-khong

Trái cây sấy là món ăn vặt giàu dinh dưỡng được yêu thích. Nhưng ăn trái cây sấy có mập không luôn là một dấu chấm hỏi đối với nhiều người. Hãy cùng Leganut giải đáp thắc mắc này nhé!

Đôi nét về trái cây sấy

an-trai-cay-say-co-map-khong
Đôi nét về trái cây sấy

Trái cây sấy là thức ăn vặt healthy được nhiều người ưa chuộng. Nó là quá trình rút hết nước có trong trái cây bằng cách sấy khô. Nhưng các chất dinh dưỡng bên trong trái cây hoàn toàn không bị mất đi. Không những thế, trái cây sấy còn giàu chất dinh dưỡng hơn trái cây tươi. Không chỉ ở Việt Nam, trái cây sấy còn được mọi người khắp các quốc gia yêu thích. Thậm chí, ở một số gia đình, nó như một phần không thể thiếu.

Ngày nay, người ta thường thay thế trái cây tươi bằng trái cây sấy. Bởi nó có thể dùng được trong thời gian dài hơn, và thậm chí là hấp dẫn hơn. Từ nho, cam, chuối, mít, bưởi, cam… tất cả đều được biến tấu thành đồ sấy vừa là thực phẩm lành mạnh, vừa là món ăn vặt cứu đói cho bạn nhâm nhi mỗi ngày.

Trái cây sấy chứa bao nhiêu calo? Ăn trái cây sấy có mập không?

an-trai-cay-say-co-map-khong
Ăn trái cây sấy có mập không?

Thành phần chính trong trái cây nói chung là nước, chất xơ, vitamin, chất khoáng… Tùy theo từng loại trái cây mà chứa những thành phần calo nhất định. Qua quá trình sấy khô, lượng nước trong đó gần như bị mất đi. Nhưng thực chất lượng calo trong trái cây sấy khô cao gấp nhiều lần so với trái cây sấy tươi.

Ăn trái cây sấy có gây tăng cân không là điều mà rất nhiều người băn khoăn. Lượng calo của nó sẽ tùy theo từng loại quả. Ví dụ như 100g trái cây khô sẽ chứa 280 calo. Tùy loại trái cây mà bạn muốn ăn, lượng calo trong nó cũng sẽ có sự khác biệt. Mỗi ngày cơ thể chúng ta cần nạp 1000-2000 calo. Nhìn vào đó mà bạn có thể biết được lượng thức ăn bạn có thể ăn và hạn chế ăn nếu sợ mập.

Vậy ăn trái cây sấy có mập không? Câu trả lời là có nếu bạn ăn quá nhiều. Tuy nhiên, nếu bạn ăn đúng cách thì nó sẽ không bao giờ béo. Theo các chuyên gia, trái cây sấy cũng được xếp vào thực phẩm giảm cân. Bởi các chất dinh dưỡng bên trong nó là rất tốt. Trái cây sấy nhiều chất xơ giúp bạn nhanh no hơn khi ăn và có thể giảm bớt được khẩu phần ăn. Nhưng vẫn nên nhấn mạnh là bạn nên ăn một lượng nhất định vừa phải thôi nhé!

Bí quyết giảm bớt calo có trong trái cây sấy và cách ăn giảm cân

an-trai-cay-say-co-map-khong
Cách ăn trái cây sấy giảm cân

Trái cây sấy là thực phẩm dinh dưỡng rất hấp dẫn người ăn. Vậy làm thế nào để giảm bớt calo trong nó. Câu trả lời là bạn hãy tự chế biến hoặc có thể tìm những loại trái cây chứa ít đường. Khi làm trái cây sấy, thông thường người ta sẽ cho thêm đường bởi một số loại quả như bưởi, táo, khoai tây.. khá nhạt. Nhưng điều này sẽ làm cho lượng calo trong trái cây sấy tăng lên.

Một số loại quả sấy mà bạn có thể tham khảo như: táo, dứa, kiwi, bưởi, chanh dây,.. là những loại quả chứa rất ít calo và không thể gây tăng cân được

Như vậy ăn trái cây sấy có mập không là phụ thuộc vào cách ăn của bạn. Hãy đi tìm cho mình những loại trái cây sấy thích hợp nếu bạn là người ăn kiêng nhé! Nếu bạn muốn nếm qua hết các vị trái cây, có thể tham khảo dòng trái cây sấy thập cẩm 450 của nhà leganut. Và đừng quên theo dõi fapage leganut để cập nhật những thông tin mới nhất!

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *