Ăn hạt óc chó có béo không?

an-hat-oc-cho-co-beo-khong

Hạt óc chó được rất nhiều người tìm kiếm và sử dụng. Bởi vì trong nó chứa rất nhiều chất dinh dưỡng cực kỳ tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, rất nhiều người lo lắng khi ăn hạt óc chó có béo không? Hãy cùng Leganut tìm hiểu ở bài viết dưới đây.

Chúng tôi còn đang cung cấp rất nhiều sản phẩm hạt dinh dưỡng, điển hình là hạt điều rang muối mà bạn có thể tham khảo.

Tạo sao lại nghĩ ăn hạt óc chó tăng cân?

Vì đây là loại hạt rất nhiều chất dinh dưỡng, vitamin, khoáng chất cực tốt cho sức khỏe. Cho nên hạt óc chó được khuyên dùng bởi những chuyên gia dinh dưỡng. Tuy nhiên, rất nhiều người lại nghĩ ăn hạt óc chó bị tăng cân bởi vì chúng có rất nhiều chất dinh dưỡng.

Lý do khiến nhiều người nghĩ ăn hạt óc chó sẽ tăng cân

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, hạt óc chó đều cho những con số vô cùng ngạc nhiên. Cụ thể, hạt óc chó chứa hàm lượng dinh dưỡng cao với chất béo gần 65% và gấp 5 lần so với cá hồi. Chính vì mọi người thấy hàm lượng dinh dưỡng trong hạt óc chó cao nên rất nhiều người khi sử dụng hạt óc chó sẽ bị tăng cân hoặc béo phì. Tuy nhiên, suy nghĩ này là sai hoàn toàn. Vì những người này chưa có một chút kiến thức nào về hạt óc chó. Để làm dõ hơn về câu hỏi này hãy cùng tìm hiểu chi tiết ngay dưới đây.

Lý do khiến nhiều người nghĩ ăn hạt óc chó sẽ tăng cân
Lý do khiến nhiều người nghĩ ăn hạt óc chó sẽ tăng cân

Vậy ăn hạt óc chó có tăng cân hay không

Rất nhiều người thắc mắc ăn hạt óc chó có tăng cân hay không. Bởi vì hàm lượng chất béo trong hạt óc chó khá lớn. Tuy nhiên, chất béo lại được chia thành 2 loại khác nhau. Nó là chất béo bão hòa và chất béo không bão hòa. Cụ thể, chất béo bão hòa chính là nguyên nhân khiến bạn bị tăng cân. Còn chất béo không bão hòa sẽ không làm bạn bị tăng cân lên 1 chút nào.

Bạn chỉ cần phân biệt được chất béo báo hõa và chất béo không bão hòa là có thể trả lời được câu hỏi ăn hạt óc chó có béo không? Hầu hết chất béo bão hòa đều chứa trong các nguồn như sữa, phô mai, động vật, thịt,… Đó chính là chất béo có lợi. Sử dụng một lượng vừa đủ sẽ không ảnh hưởng gì tới sức khỏe. Nhưng sử dụng quá nhiều sẽ gây ra một số tác dụng phụ không muốn có.

Vậy ăn hạt óc chó có tăng cân hay không
Vậy ăn hạt óc chó có tăng cân hay không

CHát béo bão hòa chính là các dạng Omega-3, Omega-6 có tròng hạt óc chó. Đây chính là chất có lợi cho sức khỏe, cho tim mạch và cho tuần hoàn máu Đặc biệt loại chất này không gây lên tình trạng béo phì như những lời đồn đại không chính xác. Vì vậy bạn có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng hạt óc chó mà không bị tăng cân. Thậm chí, nếu như bạn biết cách chế biến và đưa vào làm thực đơn mỗi ngày theo đúng cách. Điều này sẽ giúp bạn giữ được vóc dáng, bảo vệ sức khỏe. Đặc biệt hạt óc chó còn rất phù hợp với những ai đang ăn kiêng, trẻ nhỏ và các mẹ bầu.

Có thể thấy hạt óc chó mang lại rất nhiều lợi ích, không những nhiều chất dinh dưỡng mà còn không gây căn bệnh béo phì cho người dùng. Bạn có thể hoàn toàn yên tâm và sử dụng mà không cần lo bất cứ một vấn đề gì. Hạt óc chó rất phù hợp với những người cao tuổi, trẻ nhỏ và bà bầu. Hiện tại, Leganut đang kinh doanh rất nhiều hạt dinh dưỡng, điển hình là hạt óc chó hữu cơ Kirkland. Đừng quên theo dõi Fanpage Leganut để nhận những phần quà cũng như các mã giảm giá khi mua hàng nhé. Cảm ơn Quý khách đã đọc bài viết Ăn hạt óc chó có béo không của chúng tôi.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *